Mua máy làm đá viên cũ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Không thể phủ nhận rằng đồ mới bao giờ cũng là đồ tốt hơn. Với công nghệ cập nhật cùng hao mòn ban đầu bằng không. Có đủ kinh phí để mua một máy làm đá viên mới có chất lượng cao là mơ ước của nhiều doanh nghiệp. Nhưng nếu với khả năng tài chính có hạn. Thì lựa chọn phù hợp nhất lại là những máy làm đá viên cũ mà chất lượng còn tốt, mức độ hao mòn thấp. Câu hỏi đặt ra là làm sao để chọn được máy làm đá cũ một cách tốt nhất? Chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo những kinh nghiệm quý giá trong bài biết dưới đây. 

Mua máy làm đá viên cũ

Những loại máy làm đá viên tinh khiết sạch với tính năng tự động cao đang chiến thị phần lớn. Và được nhiều cửa hàng kinh doanh lớn lựa chọn. Tuy nhiên cùng với tính cập nhập công nghệ tự động thì giá thành của những dòng máy này tương đối cao. Bởi vậy không phải cửa hàng nào cũng đủ kinh phí để đầu tư vào máy làm đá viên. 

Hầu hết các cửa hàng nước hay quán café mới thành lập, đều có diện tích sử dụng và nguồn vốn hạn chế. Họ biết được tính thiết yếu của việc mua máy làm đá viên trang bị cho cửa hàng. Nên họ đã lựa chọn mua máy làm đá cũ. Để có thể vẫn phục vụ được nhu cầu sử dụng lại tiết kiệm chi phí. Có thể những máy làm đá viên cũ thường là dòng đã ra từ lâu. Và chúng cũng hoạt động không còn được hết công suất hiệu quả như mua mới. Nhưng nếu nắm được cách thức, chọn được máy tốt thì rất xứng đáng với khoản tiền đầu tư của bạn.

Xem thêm: Đi tìm địa chỉ phân phối máy làm đá viên ở Hà Nội uy tín nhất

Ưu điểm của máy làm đá viên cũ

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất khi lực chọn mua máy làm đã viên cũ cho cửa hàng chính là về mặt giá. Chi phí này đã được giảm đi ít nhất là một nửa so với giá trị ban đầu. Với các sản phẩm công nghệ thì giá thành giảm ngay sau khi rời cửa hàng. Bóc tem nhãn, theo một thời gian sử dụng thì máy cũng không còn mới về hình thức cũng như năng suất giảm.

máy làm đá cũ tốn ít tiền
Tiết kiệm chi phí ban đầu nếu mua máy làm đá cũ

Vì vậy các cửa hàng thường bán với giá thấp hơn giá ban đầu khá nhiều. Mà nguyên nhân không hẳn là do chúng đã hư hỏng. Mà là do mở rộng quy mô, thay đổi mô hình kinh doanh nên mới bán lại máy cũ. Nhằm để mua máy mới với công suất lớn hơn nên thanh lý với giá rẻ. Hoặc một số nhà sản xuất uy tín sau một thời gian khi kiểm kê kho cũng tiến hành hạ giá các mẫu đã cũ. Hàng trưng bày tại cửa hàng cũng được giảm khoảng 30-50% giá thành. 

Thu hồi vốn nhanh

Máy sản xuất đá viên vốn đã là phương án giúp giảm chi phí kinh doanh và mang lại lợi nhuận tối ưu cho người sử dụng. Thì nay khi mua được với giá đầu vào rẻ, thì máy còn có thể giúp cửa hàng thu hồi khoản vốn đã đầu tư khá nhanh. Không chỉ thu vốn nhanh vì giá rẻ, một máy cũ vẫn hoạt động tốt thì có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu sử dụng của cửa hàng. Chỉ trong vòng chưa đầy 6 tháng có thể thu hồi toàn bộ vốn đầu tư thiết bị. 

Xem thêm: Rinh ngay mẫu máy làm đá mini siêu tốc mới nhất của Hải Âu cho cửa hàng đồ uống

Kinh nghiệm khi chọn mua

Mua máy làm đá viên cũ cũng tương tự như chọn mua các loại thiết bị điện tử khác. Bạn phải tỉ mỉ lựa chọn để tránh mua phải những máy đã cũ hỏng không thể sử dụng. Đôi khi với những máy hỏng nhiều bạn còn phải bỏ ra thêm chi phí để sửa chữa. Chi phí này cộng lại có thể còn hơn cả con số cần cho mua máy mới. Hoặc vì máy cũ nên việc hoạt động sẽ tốn điện, nước khiến tổng hóa đơn cuối tháng tăng vọt.

kiểm tra hoạt động máy làm đá cũ
Cần kiểm tra máy làm đá cũ cẩn thận trước khi mua

Kiểm tra hoạt động

Trước tiên, để mua được máy làm đá viên thì bạn cần phải xem xét về đời máy và hãng máy. Kiểm tra thực tế thử khởi động xem máy có còn hoạt động tốt hay không, ra đá có đều không? Nếu bạn không nắm chắc về kỹ thuật thì có thể bỏ một chút chi phí để kỹ thuật lành nghề kiểm tra tình trạng máy móc bên trong. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm được tiền bạc. Bởi các thợ máy có thể giúp bạn định giá. Nhất là phù hợp nhất cho chiếc máy cũ và phục vụ được nhu cầu sử dụng của cửa hàng. 

Giá máy làm đá viên cũ

Bên cạnh đó, mức giá của máy làm đá cũ cũng không cố định. Giá có thể chênh lệch lớn do bên bán và thương hiệu, chất lượng sản phẩm. Các yếu tố như công suất máy, xuất xứ, mẫu mà thiết kế cũng ảnh hưởng nhiều tới giá bán. Việc định giá sản phẩm không hề đơn giản. Nhưng bạn nên tham khảo từ những nguồn uy tín. Hoặc như người thân quen hiểu về kỹ thuật. Sau đó nếu bắt buộc cần mua từ những cửa hàng ngoài thì sao? Bạn nên chuẩn bị kiến thức kỹ thuật vững chắc. 

Trong trường hợp bạn không nắm được nhiều về kỹ thuật. Thì thay vì cố gắng tìm mua máy làm đá viên cũ thì bạn có thể chọn phương án là mua mới nhưng máy có thể đã được sản xuất cách đó vài năm và mua ở thời điểm trái mùa, hoặc thuê máy. Và bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thiết bị khác phục vụ kinh doanh F&B. Ví dụ: máy đun nước nóng, máy làm kem, thiết bị pha chế…

Hải Âu
dragonflycn2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7