Bình nóng lạnh nào tốt nhất và vừa với túi tiền

Mùa đông sắp đến và bình nóng lạnh hay máy nước nóng sử dụng trong nhà tắm là một thiết bị không thể thiếu cho mỗi gia đình, chọn mua như thế nào để vừa tốt, an toàn mà lại vừa túi tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston SB35E-VN là một sản phẩm rẻ mà chất

Trong những thương hiệu phổ biến như Ariston, Rossi, Ferroli, Picenza, Panasonic, Electrolux thì bình nóng lạnh loại nào tốt nhất? Câu trả lời sẽ có ở bên dưới đây.

Bình nóng lạnh loại nào tốt và phù hợp nhất với bạn?

Khi chọn mua bình nóng lạnh thì bạn sẽ nghe đến 2 loại bình nóng lạnh phổ biến hiện đang có trên thị trường là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp (hay còn gọi là máy đun nước nóng có bình chứa giữ nhiệt).

Các thương hiệu trên đều sản xuất ra hai loại máy nóng lạnh này và giá cả giữa hai loại cũng chênh lệch nhau đối với cùng một thương hiệu. Nhìn chung với mức giá từ 1.500.000 đ – 3.000.000 đồng là bạn đã có một bình nóng lạnh đủ tốt để dùng.

Máy nóng lạnh trực tiếp chỉ cần 1-2 phút bật máy để đốt nóng điện trở để đốt nóng tức thời dòng nước chảy qua máy, và bạn có luôn nước ấm để tắm chứ không phải mất chờ đợi nước trong bình được làm nóng như với máy nước nóng gián tiếp.

Thiết kế của loại bình nóng lạnh trực tiếp rất nhỏ gọn, dễ lắp đặt, chi phí sản xuất và giá bán thấp hơn so với loại bình nóng lạnh có bình chứa (gián tiếp). Nhiều sản phẩm máy nóng lạnh trực tiếp chất lượng có giá chỉ khoảng 1 triệu đồng, trong đó bình nóng lạnh trực tiếp Ariston SB35E-VN là một sản phẩm giá rẻ mà chất lượng.

Sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp cũng sẽ tiết kiệm điện hơn so với loại bình nóng lạnh gián tiếp vì nó không cần bình chứa, không bị hao nhiệt để giữ nóng, cần đến đâu dùng đến đó mà không bị thừa hay thiếu như loại máy cần làm nóng nước trong bình chứa trước khi dùng.

Mặc dù vậy loại bình nóng lạnh trực tiếp này cũng có những nhược điểm, đầu tiên là với công suất lớn từ 3.000W – 5.000W, loại máy này cần nguồn điện mạnh và ổn định. Hai là loại máy này cần nguồn nước đầu vào áp lực cao, nhiệt độ nước đầu vào không quá lạnh. Ba là có thể không an tâm như với loại máy nóng lạnh gián tiếp, đun nước đủ nóng để dùng rồi tắt nguồn điện vào máy cho an toàn, xem thêm sử dụng máy nước nóng an toàn, tiết kiệm điện.

Cả hai loại máy nước nóng đều có thể sử dụng khí đốt tự nhiên hoặc gas để thay thế điện, an toàn hơn và gas có thể rẻ hơn điện nhưng thực tế hệ thống này chưa phổ biến ở nước ta vì nhiều điều kiện.

Nếu nước đầu vào máy nóng lạnh trực tiếp lạnh dưới 20 độ thì nhiều khả năng máy sẽ không kịp gia nhiệt nước nóng đầu ra đến mức nhiệt độ mà bạn mong muốn. Vì vậy mà khi nhiệt độ ở miền bắc có lúc xuống dưới 10 độ c thì loại máy này thực sự không hợp. Tuy vậy, đây lại là dòng sản phẩm rất phù hợp với các tỉnh thành từ miền trung trở vào, khi mà mùa đông thường không quá lạnh.

Máy nước nóng gián tiếp còn sử dụng cho bồn tắm

Loại bình nóng lạnh gián tiếp tuy có chi phí mua và sử dụng lớn hơn chút nhưng vẫn là lựa chọn phổ biến vì loại bỏ được những nhược điểm trên đồng thời an toàn hơn khi bạn có lựa chọn tắt nguồn điện vào máy để tránh bị rò điện khi tắm.

Ngoài ra còn có các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời, bơm nhiệt tiết kiệm được nhiều năng lượng nhưng ở quy mô lớn hơn, bạn có thể tham khảo thêm chọn hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hay bơm nhiệt.

Trên thị trường, phổ biến nhất là các thương hiệu máy nóng lạnh của Ý như Ariston, Ferroli, Rossi… Đây là những thương hiệu nổi tiếng của Ý. Sau đó là đến những thương hiệu đến từ Nhật là các hãng gia dụng như Panasonic, Electrolux…

Ariston là một thương hiệu uy tín của Ý và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bình nóng lạnh Ariston có nhiều ưu thế về tính năng và độ bền cùng với các công nghệ tiết kiệm điện. Bình Ariston đun nóng nước nhanh nhờ thanh đốt hiệu suất cao. Bên cạnh đó, công nghệ hai bình chứa ở một số model sản phẩm Ariston cũng giúp quá trình làm nóng nước của bình nhanh hơn các loại khác, bạn có thể chọn tính năng Half Mode để đun nóng nước trong bình chứa nhỏ, tránh lãng phí điện năng khi không có nhu cầu sử dụng nhiều nước nóng.

Ngoài ra máy nóng lạnh Ariston còn có thanh đốt 2 lớp cảm ứng giúp thiết bị hoạt động bền bỉ, giá cả phải chăng nhưng lại được bảo hành khá lâu, 2 năm đối với bình trực tiếp và từ 6 năm trở lên đối với bình gián tiếp.

Tiếp theo là bình nóng lạnh Ferroli, một trong những đặc điểm nổi bật của Ferroli là làm nóng nhanh, giữ nhiệt nước nóng lâu nhờ có công nghệ cách nhiệt cao cấp.

adminha
phamvanmy.cn2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7