Chọn ấm siêu tốc bền, tiết kiệm điện như nào?

Không nhất thiết phải sử dụng phích để trữ nước nóng hay dùng bình thủy điện để giữ nhiệt nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nước đun sôi thường xuyên, có những sản phẩm bình siêu tốc đun sôi cực nhanh và có thể giữ nhiệt như một chiếc phích.

Thực tế hiện nay các sản phẩm gia dụng ngày càng trở nên đa năng, đó là lý do có những sản phẩm cây/ máy lọc nước được tích hợp luôn cả tính năng đun nóng và làm lạnh. Nếu bạn chỉ cần dùng nước nóng để pha trà, cafe (ở khoảng 80 độ C) thì các sản phẩm này là những lựa chọn không tồi. Tuy vậy, ấm đun nước sôi siêu tốc lại có ưu điểm là đun nước sôi đến 100 độ C, đảm bảo vệ sinh và ít tốn điện hơn.

Ấm đun nước siêu tốc là các sản phẩm có cấu tạo đơn giản, chất lượng giữa các sản phẩm ấm đun siêu tốc thể hiện ở công suất đun nhanh, thiết kế thông minh và độ an toàn của sản phẩm.

Phần lớn ấm siêu tốc giá rẻ có lớp vỏ inox không an toàn bằng ấm vỏ nhựa cao cấp. Inox có thể bị rò điện và dẫn nhiệt tốt nên vỏ nóng lên rất nhanh khi nước được đun sôi và như vậy kém an toàn hơn.

Đó là lý do nên thêm một chút tiền để mua ấm siêu tốc vỏ nhựa (cách nhiệt, cách điện) hoặc thuỷ tinh (cũng cách điện và rất an toàn). Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ mà bạn sẽ thấy dưới đây.

Mỗi ấm đun nước siêu tốc thường có ba bộ phận chính là thân ấm, đế điện có gắn trụ nối với ấm và công tắc đóng ngắt tự động. Ngoài ra, đáy bình còn được cấu tạo bởi bộ phận điện trở. Nếu sản phẩm chỉ có bộ phận điện trở dạng lò xo sẽ không thể sử dụng khi lượng nước quá ít. Loại sản phẩm với điện trở mâm đúc sẽ hoạt động ở bất kì mức nước nào trong giới hạn mực nước Min, Max.

Ấm đun nước siêu tốc là một sản phẩm khá cơ bản và tiện lợi, vì thế thị trường hiện nay có hàng loạt sản phẩm ấm đun với mẫu mã và giá cả đa dạng. Các sản phẩm ấm siêu tốc Trung Quốc chỉ khoảng vài chục nghìn đồng nhưng đổi lại độ bền rất kém và không an toàn khi sử dụng.

Khi chọn mua ấm đun siêu tốc, để biết được loại nào tốt thì bạn cần cân nhắc các yếu tố dưới đây.

Dung tích của các ấm siêu tốc hiện nay phổ biến là 1,5 lít với công suất khoảng 1500W đến 2000W. Ấm trên 2 lít thì công suất sẽ lớn hơn khoảng 3000W. Chọn dung tích ấm phù hợp với nhu cầu sử dụng và chọn loại ấm điện trở mâm đúc sẽ tiết kiệm điện hơn. Ấm siêu tốc sử dụng điện trở mâm đúc không giới hạn mực nước tối thiểu khi đun, vì vậy khi bạn cần dùng rất ít nước nóng thì vẫn có thể đun ở mực nước thấp và do đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Các chức năng an toàn của ấm đun siêu tốc bao gồm tự ngắt điện khi nước sôi. Đây là chức năng quan trọng đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Thêm một tính năng an toàn nữa được trang bị ở hầu hết các sản phẩm ấm đun siêu tốc có chất lượng tốt là khóa nắp an toàn chắc chắn, đảm bảo nắp không bị bật ra khi rót nước ra từ ấm.

Bên cạnh đó, loại ấm này luôn phải hoạt động với nhiệt độ cao nên đòi hỏi lòng ấm không thấm nước, không bị oxy hóa. Đặc biệt là phần vỏ ấm phải được làm bằng chất liệu có khả năng cách nhiệt tốt.

Các sản phẩm có vỏ bằng nhựa cao cấp thì rất an toàn vì gần như cách nhiệt hoàn toàn, vỏ nhựa này không bị nóng lên khi nước sôi như ấm có vỏ inox thông thường, tuy nhiên vẫn có một số sản phẩm cao cấp như Ấm đun siêu tốc và giữ nhiệt kỹ thuật số Bonavita Digital có cả chất liệu thép không gỉ và nhựa cao cấp cách nhiệt.

Như vậy là bạn có đủ cơ sở để lựa chọn cho mình một chiếc ấm siêu tốc từ các thương hiệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay như Philips, BlueStone, Electrolux, Goldsun, Sunhouse hay Kangaroo và một số các sản phẩm cao cấp khác có giá khoảng 1,5 triệu chưa có ở Việt Nam nên bạn phải đặt mua từ nước ngoài như link bên trên…

Phân khúc chất lượng thì có Philips với nhiều sản phẩm vỏ nhựa rất đẹp, an toàn. Nếu bạn hướng đến các sản phẩm bình dân với giá rẻ hơn thì có thể chọn mua sản phẩm của các thương hiệu Việt như Sunhouse, Goldsun.

Mức độ giao động của giá ấm đun siêu tốc là rất cao. Các sản phẩm giá rẻ chỉ khoảng dưới 200.000đ. Bạn muốn có phẩm chất lượng cao và an toàn hơn thì tầm giá khoảng 1 triệu đồng.

Khi mua, bạn nhớ chú ý tới chính sách bảo hành sản phẩm của hãng, một chiếc ấm đun nước siêu tốc thường sẽ được bảo hành trong khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm, cam kết bảo hành dài hạn cho thấy chất lượng của sản phẩm được đảm bảo.

Xem thêm

> Cách sử dụng ấm siêu tốc bền và tiết kiệm điện

adminha
phamvanmy.cn2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7