Nên mua cây nước nóng lạnh hay máy lọc nước nóng lạnh?

Cây nước nóng lạnh và máy lọc nước nóng lạnh có vẻ khá giống nhau về tính năng và công dụng, là cung cấp cả nước nóng và nước lạnh cho người sử dụng, tuy nhiên chúng có lợi ích rất khác nhau.

Máy lọc nước nóng lạnh có công năng chính là lọc nước uống trực tiếp không cần đun sôi từ nguồn nước sinh hoạt, trong khi đó cây nước nóng lạnh chỉ có chức năng làm nóng hoặc làm lạnh nước đóng bình đã được làm sạch.

Nhiều người đắn đo nên sử dụng cây nóng lạnh hay máy lọc nước nóng lạnh? Nhận diện về hai loại sản phẩm này dưới đây sẽ làm rõ hơn để lựa chọn:

Cây nước nóng lạnh

Sử dụng nguồn nước sạch (nước đóng bình) đã được lọc sạch để làm lạnh hoặc nóng theo yêu cầu, có nghĩa là thiết bị này không có hệ thống lọc, giá thành rẻ hơn máy lọc nước nóng lạnh nhưng mất tiền mua bình nước khi sử dụng hết.

Cây lọc nước nóng lạnh

Là thiết bị lọc nước uống trực tiếp chuyên dụng sử dụng nguồn nước sinh hoạt để lọc bằng hệ thống lọc thô, tinh và khử trùng. Thiết bị có tích hợp thêm tính năng làm nóng/ lạnh để sử dụng khi cần.

Lợi ích chính của cây lọc nước nóng lạnh là cung cấp nguồn nước uống trực tiếp từ hệ thống nước sinh hoạt mà không cần tốn điện để đun hay tốn tiền để mua nước đóng bình chưa chắc đã đảm bảo chất lượng nước sạch. Máy chỉ sử dụng điện khi người dùng bật chức năng làm nóng và làm lạnh nước. Giá máy lọc nước nóng lạnh sẽ cao hơn cây nước nóng lạnh nhưng sẽ bù lại bởi không tốn tiền mua nước hoặc đun nước, chất lương nước uống cũng được đảm bảo.

Hệ thống 5 – 6 lõi lọc đảm bảo chất lượng nước uống cao nhất:

  • Lõi số 1 Plus sediment: Lọc thô loại bỏ bùn, đất hoặc các tạp chất có kích thước lớn có thể quan sát bằng mắt thường.
  • Lõi số 2 Pre cacbon: Loại bỏ tạp chất hữu cơ, clo còn dư có trong nước.
  • Lõi số 3 màng lọc RO: Đây được coi là trái tim của máy lọc nước bởi được cấu tạo bởi màng lọc với các lỗ lọc siêu nhỏ (kích thước chỉ bằng một phần nghìn sợi tóc) giúp ngăn cản loại bỏ các vi khuẩn, virus, tạp chất, kim loại nặng có trong nước.
  • Lõi số 4 Plus nine sense: Khử mùi lạ và tăng vị ngọt tự nhiên cho nước.
  • Lõi số 5 Lõi kháng khuẩn: Chống tái nhiễm khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của rong rêu đảm bảo nước luôn trong sạch.
  • Lõi số 6 bổ sung vi khoáng: Lõi này được trang bị ở một số sản phẩm cao cấp nhằm bổ sung các vi khoáng cho cơ thể đồng thời cân bằng độ pH trong nước rất tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước nóng lạnh sẽ là giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện với nguồn nước sử dụng hàng ngày. Cây nước nóng lạnh khá tiện lợi, giá thành rẻ nhưng với nhu cầu được sử dụng và kiểm soát chất lượng nước uống thì người dùng cần cân nhắc.

> Cây lọc nước nóng lạnh Coway CHP-671R

adminha
phamvanmy.cn2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7