Công nghệ hồng ngoại làm nóng nước trực tiếp

Tập đoàn Supergreen có trụ sở tại Florida, Mỹ đã được cấp bằng sáng chế trong việc sử dụng công nghệ hồng ngoại để làm nóng nước trực tiếp không cần bình chứa, cho hiệu quả làm nóng nhanh tức thời với lưu lượng nước nóng lớn.

Các nhà khoa học đã sáng chế bình nước nóng trực tiếp sử dụng công nghệ hồng ngoại hoạt động dựa trên một bộ vi xử lý thông minh. Khi bật nguồn, bộ vi xử lý sẽ kiểm tra các cảm biến nhiệt độ để đảm bảo máy nước nóng hoạt động an toàn và trơn tru. Khi mở van nước nóng, cảm biến lưu lượng nước nóng gửi thông tin tới bộ điều khiển nhiệt độ thông minh để bắt đầu điều chỉnh các yếu tố làm nóng nước.


Hình ảnh cấu tạo bên trong máy

Điểm độc đáo của công nghệ này là thay vì làm nóng nước bằng thanh nhiệt kim loại, bình nước nóng hồng ngoại sử dụng các ống thạch anh được tráng nano carbon. Theo đó, các ống thạch anh bề mặt nhẵn, thích hợp với mọi nguồn nước đồng thời chịu được áp suất cao, có khả năng làm nóng nước rất nhanh và liên tục. Khi cung cấp điện cho thiết bị, các tia lazer được kẹp ở các đầu ống thạch anh bắt đầu nóng lên. Trong vòng 2 giây, nước chảy qua đó và được làm nóng theo nhu cầu sử dụng. Với công nghệ mới này, nước chỉ luân chuyển qua các ống thạch anh để chuyển thành nước nóng đầu ra mà không phải tích trữ, do vậy hiệu suất cao và tiết kiệm điện, nguồn cấp nhiệt cũng không tiếp xúc với nước nên các bộ phận trong bình không bị ăn mòn.


Dòng máy nước nóng hồng ngoại công nghiệp đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng lớn

Ngoài khả năng làm nước nóng tức thời, công nghệ hồng ngoại cùng ống thạch anh còn giúp thiết bị thêm an toàn vì nước chỉ luân chuyển bên trong ống thạch anh tách biệt với nguồn điện. Để gia tăng sự an toàn cho thiết bị, các nhà khoa học còn nghiên cứu và trang bị thêm cho sản phẩm bộ xử lý rò rỉ điện bằng vi mạch.

Công nghệ này cũng giúp người dùng tiết kiệm tối đa điện năng khi trang bị bộ điều khiển nhiệt độ thông minh PID tự động. Theo đó, khi mở van nước nóng, cảm biến lưu lượng gửi thông tin sử dụng nước nóng đến bộ điều khiển nhiệt độ PID để bắt đầu điều chỉnh các yếu tố làm nóng khi nước đi qua ống thạch anh. Điều này giúp giảm tối thiểu điện năng mà vẫn đảm bảo hiệu quả mong muốn. Trong trường hợp không sử dụng nước nóng thì bộ điều khiển sẽ chuyển về chế độ chờ và máy không hoạt động.

Các dòng sản phẩm bình nước nóng hồng ngoại này được nhiều chuyên gia ủng hộ bởi ứng dụng thành công công nghệ hồng ngoại kết hợp với ống thạch anh có thể tái chế để làm nóng nước, thân thiện với môi trường.

Bình nước nóng hồng ngoại đã có mặt tại thị trường Việt Nam với cả hai dòng sản phẩm gia đình và công nghiệp, phù hợp với không gian nhà bếp, phòng tắm, bể sục và cho những không gian cần lượng nước nóng lớn như bể bơi, khách sạn, resort…

adminha
phamvanmy.cn2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7