Hệ thống máy nước nóng Hybrid mới đảm bảo hiệu suất cao

Khi nhu cầu sử dụng nước nóng cao, các máy đun nước nóng thông thường lộ rõ nhược điểm tiêu tốn rất nhiều tiền điện hoặc tiền gas hàng tháng, đôi khi không cung cấp đủ nước nóng vào giờ cao điểm.

Máy nước nóng Hybrid điển hình là sự kết hợp các ưu điểm và hạn chế các nhược điểm của hai loại máy nước nóng chính là máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp, và ba phương thức đun nóng nước bằng điện, bằng gas và bơm nhiệt. Chưa nói đến các công nghệ tiết kiệm điện, loại máy nước nóng gián tiếp không cần bình chứa đương nhiên tiết kiệm điện hơn loại máy nước nóng gián tiếp, vì máy gián tiếp cần đun nóng nước trong bình chứa và tiêu hao nhiệt khi giữ nhiệt nước đã được đun nóng, khó xác định chính xác lượng nước nóng thừa thiếu. Sự kết hợp này hạn chế nhược điểm cấp nước nóng không ổn định của loại máy nước nóng gián tiếp tiết kiệm năng lượng.

Từ 16% đến 20% là mức tiêu thụ năng lượng trung bình cho nước nóng của một gia đình vào mùa đông lạnh giá, mức này còn cao hơn nhiều đối với các nhà hàng, khách sạn. Đây là thành phần tiêu thụ năng lượng cao thứ hai trong nhà. Thực tế bất tiện này, cho đến nay, phần lớn không được chú ý đến, nhưng bây giờ đã có những nỗ lực để cải thiện hiệu quả năng lượng của hệ thống cấp nước nóng. Nếu bạn có một máy nước nóng cũ, nó gần như không hiệu quả và bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng tài chính đáng kể bằng cách thay thế nó bằng công nghệ mới.

Công nghệ tương đối mới

Máy nước nóng lai Hybrid có công nghệ tương đối mới và chắc chắn rất hiệu quả. Mặc dù đắt hơn đáng kể so với máy nước nóng thông thường, nhưng mức tiết kiệm năng lượng sẽ bù đắp lại nhanh chóng tiền mua máy.

Máy nước nóng lai Hybrid có sự kết hợp các công nghệ làm nóng trực tiếp và gián tiếp. Máy nước nóng hybrid làm nóng nước trực tiếp nhưng cũng có bình chứa giữ nhiệt như máy nước nóng gián tiếp, để có nguồn nước nóng liên tục và nhiệt độ ổn định. Hệ thống này có hiệu suất cao, sử dụng ít năng lượng hơn 60% so với máy nước nóng thông thường và chúng có chi phí đun nước nóng thấp nhất so với bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường hiện nay.

Hai hệ thống đun nóng

Máy nước nóng lai điển hình thường bao gồm hai hệ thống làm nóng: thanh đốt điện trở hoặc gas và hệ thống bơm nhiệt. Hệ thống bơm nhiệt hoạt động như một chiếc tủ lạnh nhưng ngược lại, nó làm nóng thay vì làm lạnh dựa trên quá trình trao đổi nhiệt mạnh mẽ của môi chất lạnh. Thay vì tốn nhiều điện để sinh nhiệt, hệ thống bơm nhiệt sử dụng một ít điện năng để nén và giải nén môi chất lạnh, từ đó sinh nhiệt để làm lạnh hoặc làm nóng.

Khi nhu cầu về nước nóng cao, hệ thống có thể chuyển sang hoạt động theo kiểu máy nước nóng truyền thống, là sử dụng điện hoặc gas để đun nóng nước. Đây là lý do tại sao các sản phẩm này được gọi là hệ thống lai. Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển trên máy nước nóng lai để chọn chế độ bạn muốn và đặt nhiệt độ, chỉ sử dụng theo kiểu máy nước nóng trực tiếp với công nghệ bơm nhiệt tiết kiệm điện nhất hay rất nhiều các tùy chọn khác để đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng của bạn vào từng thời điểm khác nhau.

Cân nhắc khi mua máy nước nóng hybrid

Tốc độ gia nhiệt là một yếu tố quan trọng. Những máy nước nóng này cần một thời gian dài hơn để làm nóng lại khi trong bình chứa nước nóng hoàn toàn trống rỗng, vì vậy hãy cân nhắc điều này khi đưa ra lựa chọn của bạn.

Hãy cân nhắc mua một máy nước nóng lai có bình chứa lớn, vì chỉ khi cần sử dụng nhiều nước nóng, bạn mới cần phải chuyển sang chế độ sử dụng bình chứa nước nóng như một máy nước nóng gián tiếp thông thường.

> Lợi ích khi sử dụng máy nước nóng lại Hybrid

adminha
phamvanmy.cn2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7