Sử dụng bình thủy điện đúng cách, tiết kiệm điện

Bình thủy điện là đồ gia dụng thông minh vừa có khả năng đun sôi nước trong thời gian ngắn và giữ được nhiệt độ nước nóng, vừa có thể thay thế một chiếc ấm đun siêu tốc đồng thời là phích nước nóng rất tiện dụng.

Tuy nhiên bạn cần khám phá cách sử dụng bình đun nước nóng và giữ nhiệt (bình thủy điện) để biết thêm nhiều chức năng đặc biệt giúp bạn thuận lợi hơn trong việc sử dụng đồng thời giúp cho thiết bị hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện cho bạn.

Cách sử dụng bình đun nước nóng được bền lâu:

Sử dụng đúng mục đích

Sản phẩm bình thủy điện được sản xuất với tác dụng chính là đun sôi và giữ ấm nước. Bạn không sử dụng bình để đun nấu các loại chất lỏng như sữa, nước có gia vị và súp…

Không nên sử dụng bình thuỷ điện để pha trà vì lá trà có thể làm tắc nghẽn bơm, làm cho bình không rót được nước. Tuy nhiên đối với một số model bình thủy điện cao cấp như của Panasonic, bạn sẽ nhanh chóng có được những tách trà thơm ngon bằng cách cho trà hoặc trà xanh và nước vào bình và sau đó chỉ việc nhấn nút “Healthy Tea” như ảnh dưới, chế độ này sẽ giúp làm tăng chất Theanine đến 11% và chất chống oxy hóa Catechin đến 17% trong lá trà.

Vệ sinh đều đặn cũng giúp tiết kiệm điện

Trong quá trình sử dụng bình thủy điện sẽ có cặn bám bên trong ruột bình, làm giảm hiệu suất truyền nhiệt để đun sôi nước dẫn đến tốn điện hơn. Để làm sạch phần vỏ bình thủy điện, chỉ lấy khăn mềm thấm chút nước để lau.

Cần vệ sinh ruột bình định kỳ theo những khoảng thời gian thích hợp mà bạn thấy lúc đó bình có cặn bẩn, đổ giấm vào bình và để vậy trong 60 phút, sau đó đổ giấm ra và rửa xả bình với nước nhẹ nhàng để không làm ướt các phần tử điện.

Các chức năng đặc biệt

Chế độ tiết kiệm điện

Sử dụng chế độ hẹn giờ tiết kiệm điện khi không có nhu cầu sử dụng nước nóng thường xuyên, nguồn điện của bình sẽ tắt và bình không sử dụng điện cho đến khi đun sôi lại nước theo giờ hẹn, rồi bình tự động chuyển về chế độ giữ ấm.

Cách khác là nhấn vào nút “Energy Saving” hoặc “Eco” để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện. Tuỳ theo mỗi sản phẩm thì có cách tiết kiệm điện khác nhau, có thể là bình sẽ tự động giảm hơi nóng thoát ra hoặc giảm 5 độ C so với nhiệt độ đã cài đặt. Bình thủy điện cũng sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện sau 2 tiếng không sử dụng.

Chọn loại máy đun nước nóng có ruột bình được cấu tạo bởi hai lớp thép không gỉ cách nhiệt tốt, ở giữa còn có khoảng chân không không dẫn nhiệt nên giúp bình thủy điện giữ nhiệt tốt và nóng lâu như một chiếc phích mà không cần tiêu hao thêm năng lượng điện cho việc giữ nóng nước ở nhiệt độ mong muốn. Đồng thời cách nhiệt không để độ nóng không truyền ra lớp vỏ bên ngoài, an toàn cho người sử dụng.

Chế độ rót nước chậm

Tùy từng model sản phẩm mà nhấn nút Slow Drip hoặc Soft Pump để nước sẽ chảy ra nhẹ nhàng, từ từ để đảm bảo an toàn. Chế độ này cũng tối ưu cho việc pha cà phê hay pha trà, các đồ uống hòa tan khác…

Khử mùi Clo trong nước bằng chức năng Reboil

Khử mùi Clo để nước thêm tinh khiết, sạch và bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn. Nhấn nút Reboil 2 lần khi nước ở nhiệt độ giữ ấm để sử dụng tính năng này hoặc 1 lần khi nước sôi. Khi đèn báo Reduce Chlorine phát sáng là thành công.

Xem thêm

Bình đun nước nóng và giữ nhiệt tốt nhất 2018

adminha
phamvanmy.cn2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7