Ấm siêu tốc nào tốt nhất?

Ấm siêu tốc không chỉ tiện dụng cho việc pha chế, nó còn được dùng để ngâm nấm, trần các loại rau hay làm mì spaghetti chẳng hạn… Đun sôi nhanh một mẻ nước bằng ấm siêu tốc sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh hơn.

Hiện nay, nhiều ấm đun sôi siêu tốc có các cài đặt tùy chỉnh nhiệt độ giúp dễ dàng tinh chỉnh nhiệt độ nước chính xác phù hợp với từng loại đồ uống:

  • 98° C: pha cà phê, trà đen, trà thảo dược.
  • 90 ° C: pha trà Ô long hoặc để pha đồ uống hòa tan như ca cao nóng, cafe tan…
  • 80 ° C: pha trà xanh.
  • 60 ° C: pha sữa cho trẻ em.

Giá ấm siêu tốc có phạm vi rộng, từ $15 đến hơn $150, và chúng được làm từ nhiều vật liệu và có kích cỡ khác nhau. Nếu bạn đã sẵn sàng mua nó để hỗ trợ cho mình, cần cân nhắc một vài tính năng chính. Các chuyên gia đã lấy 10 mẫu ấm siêu tốc đại diện cho các thiết kế và mức giá khác nhau để kiểm tra theo thứ tự và tìm ra ấm đun nước tốt nhất đối với từng nhu cầu khác nhau.

Cách đánh giá

Việc đánh giá đảm bảo danh sách lựa chọn cuối cùng là đại diện cho các mẫu sản phẩm, từ các loại đun sôi cơ bản đến các model có khả năng điều chỉnh nhiệt độ với vòi cổ ngỗng kiểm soát chính xác lượng nước rót ra.

Nhiều mẫu sản phẩm làm bằng nhựa trong phân khúc giá thấp được loại bỏ vì kém an toàn trong sử dụng và có hại đến sức khỏe. Trong danh sách sản phẩm thử nghiệm cũng có một số mẫu sử dụng thép không gỉ 2 lớp chắc chắn và giữ nhiệt tốt, có mức giá không quá đắt.

Các yếu tố đánh giá

Tốc độ đun sôi nước

Đổ đầy mỗi ấm đun nước một lượng nước lạnh bằng nhau và tính thời gian đun sôi của mỗi loại, đo nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế điện tử cho kết quả tức thì để xác nhận rằng nó đã đạt mức nhiệt độ là 100 độ C.

Chất lượng nước sôi

Một số người tiêu dùng phàn nàn về việc nước có mùi vị của loại kim hoặc làm mất hương vị của đồ uống là do những những chiếc ấm đun nước của họ trong quá trình pha chế. Vì vậy, sau khi đun sôi, nước được để nguội trong mỗi ấm đun trước khi uống và ghi lại bất kỳ hương vị khác thường nào nếu có.

Ấm có được thiết lập chế độ kiểm soát nhiệt độ chính xác không?

Khi các mẫu ấm đun được trang bị chức năng tùy chỉnh nhiệt độ hoặc cài đặt sẵn, kiểm tra ấm đun nước ở các mức nhiệt độ khác nhau bằng nhiệt kế để xác định chính xác.

Ấm đun rót nước ra như thế nào? Có phải loại vòi nước phù hợp không?

Khi bạn cần xử lý nước sôi, vòi nước có dễ rót không không chỉ là vấn đề thẩm mỹ, nó còn là vấn đề an toàn. Khi sử dụng từng ấm đun nước, các chuyên gia đã xem xét cảm giác khi cầm nó trong tay: Nó có cân đối không? Nó có chắc chắn không? Và nó có dễ dàng để rót nước ra không? Nước bị rò rỉ hay tràn ra không? Với những chiếc ấm vòi cổ ngỗng đặc biệt – chúng đặc biệt vì có khả năng kiểm soát lưu lượng tốt hơn khi rót nước – các chuyên gia đã theo dõi độ chính xác và tính nhất quán của lưu lượng nước.

Ấm có dễ làm sạch không?

Nó rất dễ làm sạch, vì bạn chỉ dùng để đun nước sôi. Tuy nhiên, ấm đun nước bị bám dính cặn bẩn theo thời gian – chủ yếu là do nước cứng (nước đá vôi) tích tụ – nên việc vệ sinh thường xuyên là rất quan trọng để không làm giảm hiệu suất đun sôi của ấm. Với lí do đó, việc lựa chọn ấm chú ý đến việc người dùng có thể lau sạch những chiếc ấm dễ dàng như thế nào. Một số loại ấm đun nước giá rẻ sử dụng lò xo đun sôi chiếm chỗ trong lòng ấm gây khó khăn cho việc làm sạch được loại bỏ khỏi danh sách lựa chọn.

Chất liệu làm ấm có chắc chắn và an toàn không? Thiết kế hoàn thiện không?

Xem xét đến các chất liệu làm ấm và sự tiện dụng (dễ sử dụng). Chúng có chắc chắn không? Có cân đối hay cồng kềnh không? Khi đang sôi, chúng vẫn được giữ cố định hay bị lắc lư? Có dễ cho đầy nước vào ấm không? Và khi ấm đã được đậy nắp, ấm có cửa sổ hiển thị giúp dễ dàng quan sát mực nước bên trong ấm không? Chúng có được trang bị các tính năng đi kèm hấp dẫn nào, chẳng hạn như chuông báo hiệu kết thúc quá trình đun sôi hoặc cài đặt nhiệt độ đặt trước cho các loại đồ uống phổ biến như trà xanh, trà đen và cà phê?

Dưới đây là các sản phẩm ấm siêu tốc tốt nhất theo các yếu tố trên:

Ấm siêu tốc đa dụng tốt nhất – OXO

Là một thương hiệu lớn, OXO từ lâu đã chứng minh được độ tin cậy khi kết hợp thiết kế tốt với hiệu suất cao, và ấm đun nước này cũng vậy. Trong tất cả các thử nghiệm đến từng chi tiết cụ thể trong cấu trúc của nó và sự tiện dụng, dễ sử dụng khiến nó rất hấp dẫn.

Đầu tiên, về hiệu suất, ấm đun sôi lượng nước đầy trong vòng chưa đến 5 phút, là loại ấm có tốc độ đun sôi nhanh nhất, đun nước đến mức nhiệt độ chính xác khi được đo bằng nhiệt kế với mức nhiệt độ được cài đặt khác nhau. Ấm phát ra tiếng bíp dễ chịu nhắc nhở người dùng rằng quá trình đun sôi nước đã kết thúc và chuyển sang chế độ giữ nhiệt thuận tiện giúp nước được giữ ấm trong 30 phút. Khi uống thử nước, không thể phát hiện bất kỳ mùi vị “khó chịu” nào. Khi rót nước ra, dù không chính xác như ấm đun nước có vòi cổ ngỗng, nhưng nó gọn gàng và dễ dàng để rót nước, với thiết kế kiểu vòi ấm để nước chảy mà không bị rò rỉ hoặc tràn ra ngoài. Dễ dàng vệ sinh ấm nhanh chóng.

Giá: $100

Ấm siêu tốc Cuisinart – lựa chọn ít tốn kém hơn

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ấm đun nước giá hợp lí, thì ấm siêu tốc Cuisinart là một lựa chọn phù hợp. Mặc dù OXO hoạt động tốt hơn tất cả các mẫu khác xét trên tất cả các yếu tố đánh giá chất lượng và tính dễ sử dụng, nhưng thời gian đun sôi của ấm Cuisinart nhanh hơn, kiểm soát nhiệt độ ổn định, và thực tế là các nút nhiệt độ cài sẵn trên tay cầm được ghi chú rõ ràng tương ứng theo từng loại đồ uống. Các sản phẩm ấm siêu tốc chất lượng cao này đều có khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt nước nóng để bạn thoải mái sử dụng.

Giá: $80

Ấm siêu tốc Bonavita – Ấm đun vòi cổ ngỗng tốt nhất

Nếu bạn thường xuyên đến các quán cafe, các nhân viên pha chế không mất tới 10 phút để làm cho bạn một tách cafe, rất có thể là bạn đã thấy ấm đun nước này ở đó. Và nếu bạn thấy khó khăn trong việc pha một tách café hoặc trà cho mình – ấm đun nước cổ ngỗng chất lượng cao này cung cấp các mức điều chỉnh dải nhiệt độ đun nước tùy ý với độ chính xác cao, dễ sử dụng, vòi cổ ngỗng giúp người dùng kiểm soát tốt lượng nước rót ra khi pha chế, với mức giá gần 65 đô la, đó là một sản phẩm tuyệt vời. Bảng điều khiển kỹ thuật số của Bonavita hiển thị rõ ràng dễ sử dụng. Ngoài khả năng giữ nhiệt tốt, Bonavita còn có chế độ Keep Warm bằng điện khi bạn cần.

Ấm siêu tốc vòi cổ ngỗng Willow & Everett – Lựa chọn ấm cổ ngỗng ít tốn kém hơn

Mặc dù ấm đun nước siêu tốc này không trang bị chức năng tùy chỉnh nhiệt độ nhưng nó vẫn có các mức nhiệt độ được thiết lập sẵn, chất lượng sản phẩm đảm bảo, mức giá 50 đô la rất cạnh tranh, ấm đun nước cổ ngỗng này nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Ấm Capresso chất liệu thủy tinh – Ấm siêu tốc đơn giản nhất

Ấm đun siêu tốc cơ bản này được khuyên dùng bởi giám đốc thực phẩm của Epi, và dù nó thiếu các tiện ích đi kèm như cài đặt giữ nhiệt và kiểm soát nhiệt độ, nếu tất cả những gì bạn cần đơn giản là để đun sôi nước, có rất nhiều điều bạn sẽ thích ở Capresso. Tốc độ đun sôi nước của nó dưới 5 phút để đun sôi đầy ấm, nước không có mùi vị khác lạ, kích thước ấm nhỏ gọn, phần đế tiếp điện có dây điện dài để linh hoạt trong việc cấp điện.

Ấm sử dụng chất liệu thủy tinh chịu nhiệt có thể quan sát quá trình bên trong ấm cho đến khi nước sôi. Vòi nước nhỏ rót nước gọn gàng, mặc dù không chính xác như loại vòi nước cổ ngỗng, nhưng với một ấm đun nước thông thường, thì nó kiểm soát lưu lượng nước chảy xuống khá tốt. Cuối cùng, việc lau chùi vệ sinh ấm rất dễ dàng, nhanh chóng.

Giá: $60

Ấm đun Fellow Stagg EKG – Ấm siêu tốc sang trọng nhất

Chiếc ấm này rất đẹp với nhiều tính năng hiện đại nhất, có vòi cổ ngỗng và có tay cầm rất thuận tiện, điểm yếu duy nhất của nó là mức giá cao.

Giá: $150

Kết luận

Hãy mua OXO nếu bạn đang tìm kiếm một ấm siêu tốc đun nước đa năng có thể xử lý tất cả các loại công việc nhà bếp. Nếu việc pha chế cà phê hoặc trà là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn, hoặc bạn cần quan tâm đến việc kiểm soát lượng nước trong quá trình pha chế, ấm đun vòi cổ ngỗng Bonavita là một sản phẩm tuyệt vời với mức giá hấp dẫn. Nếu bạn là một người tiên phong yêu thích sự độc đáo trong thiết kế và sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá cao, bạn cũng có thể chọn Fellow Stagg EKG.

adminha
phamvanmy.cn2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7