Cách vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh đơn giản

Một số bước vệ sinh bình nóng lạnh đơn giản mà bạn có thể thường xuyên thực hiện để giúp bình nóng lạnh đạt hiệu suất sử dụng cao nhất, tránh hao phí nhiều tiền điện hàng tháng cho nhu cầu sử dụng nước nóng của bạn.

Nước nhiễm bẩn hoặc cặn bẩn đọng lại trong bình nhiều sẽ làm ăn mòn và oxy thanh Magie và thanh đốt, dẫn đến hiệu suất truyền nhiệt của thanh đốt kém, đó là nguyên nhân chính gây tốn nhiều điện khi sử dụng bình nóng lạnh.

Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước và kinh nghiệm sử dụng bạn, và nếu bình nóng lạnh của bạn có van xả cặn như trong hình trên thì việc vệ sinh bình trở nên đơn giản, chỉ việc định thời gian để xả cặn và xúc rửa bình khi mở đường xả cặn, bạn không cần phải tháo lắp bình hay các đường ống gắn với bình. chỉ thực hiện khi nước nóng trong bình đã được xả hết ra ngoài.

Bên trong bình nóng lạnh có một thanh Magie có tác dụng hấp thu cặn canxi và các tạp chất để chống ăn mòn thanh đốt và ruột bình. Khi nước nóng thanh Magie này hấp thu các ion oxi và cặn bẩn, không cho cặn bẩn bám vào ruột bình và thanh gia nhiệt. Nếu không có thanh Magie này các Ion sẽ gây phản ứng ăn mòn ruột bình và làm hỏng thanh gia nhiệt, làm hạn chế hiệu suất đun nước nóng.

Từ nguyên lý hoạt động này mà việc xả cặn thường xuyên sẽ giúp cho bình hoạt động tốt hơn, hạn chế việc sửa chữa bảo dưỡng bảo dưỡng bình nóng lạnh, một công việc đòi hỏi thợ lành nghề thực hiện.

> Bao lâu thì vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần

adminha
phamvanmy.cn2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7